ชวนพรรคก้าวไกลร่วมคัดค้านต่อสัญญาสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว

bangkrae ffc

ศูนย์สิทธิผู้บริโภคเขตบางแค พบสส.พรรคก้าวไกลชวนร่วมคัดค้านการต่อสัญญาสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว

ข่าวเครือข่ายผู้บริโภคกรุงเทพมหานคร I> วันนี้ (11 มิย. 64) ที่ทำการพรรคก้าวไกล นางวรวรรณ ทัพกระจาย และตัวแทนศูนย์สิทธิผู้บริโภคเขตบางแค ได้เข้ายื่นหนังสือถึงหัวหน้าพรรคก้าวไกล โดยมี นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.กทม.เขตบางแค เป็นผู้รับหนังสือ เพื่อเชิญชวนพรรคก้าวไกล ร่วมแสดงจุดยืนค้านการต่อสัญญาสัมปทานโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว และการขึ้นราคาค่ารถโดยสารที่ไม่เป็นธรรมกับผู้บริโภคของกรุงเทพมหานคร เพื่อไม่ให้ ครม.นำเรื่องนี้เข้าพิจารณา โดยที่ยังไม่มีความชัดเจนของกรุงเทพมหานครที่จะแก้ไขนี้ หรือมีทางออกอื่นอย่างไรนอกจากขยายสัมปทานให้เอกชนเพื่อปลดหนี้แสนล้านของกรุงเทพมหานครเพียงอย่างเดียว

ทั้งนี้จากแคมเปญผู้บริโภคกรุงเทพชวน สส. กทม และพรรคการเมืองร่วมค้านต่อสัญญารถไฟฟ้าสายสีเขียว ศูนย์สิทธิผู้บริโภคเขตบางแค เสนอความเห็นว่า หากจะต่อสัญญาสัมปทานล่วงหน้าต้องใช้ราคา 25 บาท เท่านั้น และหากไม่ต่อสัญญาสัมปทาน ขอให้ใช้อัตราค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว 44 บาท ตลอดสายตามสิทธิของบริษัทในสัญญาสัมปทานนับแต่ปัจจุบันจึงปี พ.ศ. 2572 โดยมีการจัดเก็บค่าโดยสารเริ่มต้น 15 บาท ทั้งสัมปทานเดิมส่วนต่อขยายเดิมและส่วนต่อขยายใหม่ เพื่อยึดหลักการเข้าถึงและคำนึงถึงปัญหาความเดือดร้อนและภาระเกินสมควรของผู้บริโภค

พิมพ์ อีเมล

องค์กรผู้บริโภค ย้ำ รถไฟฟ้าเป็นบริการขนส่งมวลชน

news pic 30052021 greenmetro

องค์กรผู้บริโภค ถามย้ำ ครม. ประชาชนยังลำบากไม่พอหรือ ถึงซ้ำเติมด้วยการขึ้นราคารถไฟฟ้าสายสีเขียวล่วงหน้าให้คนกรุงเทพต้องรับภาระไปอีก 30 ปี ย้ำรถไฟฟ้าเป็นบริการขนส่งมวลชน พร้อมเสนอราคาปัจจุบัน 44 บาทตลอดสาย หลังหมดสัญญาสัมปทานเหลือ 25 บาท

อ่านต่อ

พิมพ์ อีเมล

สภาฯ ผู้บริโภค เสนอเดินหน้านโยบายขนส่งมวลชนทุกคนขึ้นได้ ในวันคุ้มครองผู้บริโภคไทย

news pic 29042021 THconsumerprotectionday coverสภาองค์กรของผู้บริโภค ยืนยันรถไฟฟ้า 25 บาททำได้จริง หวังประชาชนใช้กลไกสภาองค์กรของผู้บริโภคเป็นตัวแทนผู้บริโภคในทุกด้าน พร้อมเสนอเดินหน้านโยบายขนส่งมวลชนทุกคนขึ้นได้ มีความเป็นธรรม ปลอดภัยทั่วประเทศ ในวันคุ้มครองผู้บริโภคไทย

อ่านต่อ

พิมพ์ อีเมล

ปชช. ค้านต่อสัมปทานบีทีเอสล่วงหน้า พร้อมเรียกร้องปฏิรูประบบรถไฟฟ้า ทำระบบตั๋วร่วมในราคาที่เหมาะสม

news pic 22042021 BTScampaign

มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค และตัวแทนประชาชนร่วมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ คัดค้านต่อสัมปทานบีทีเอสล่วงหน้า 38 ปี พร้อมเรียกร้องให้ปฏิรูประบบรถไฟฟ้า และทำระบบตั๋วร่วมในราคาที่สอดคล้องกับค่าครองชีพ

อ่านต่อ

พิมพ์ อีเมล

บทความใกล้เคียงกัน